Sang Pháp có là bước đi tốt cho Công Phượng?

Thảo luận trong 'Thể thao - Bóng đá' bắt đầu bởi nuocepbuoi, 3/6/19.

  1. nuocepbuoi
    Offline

    nuocepbuoi Expired VIP

    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    0
    Sang Pháp có là bước đi tốt cho Công Phượng?

    Tuy nhiên trong mùa giải năm nay, ở Ligue 2, giải đấu hạng 2 của Pháp mà Công Phượng sắp đến, cũng chỉ có đúng 2 cầu thủ châu Á ở hai đội bóng là AC Ajaccio và Auxerre.

    Tiền vệ Trung Quốc Ji Xiaoxuan, cũng bằng tuổi Công Phượng, gia nhập Auxerre từ đầu năm 2019 nhưng kể từ đó đến nay, Xiaoxuan mới chỉ được ra sân 2 lần trong 2 trận đấu của đội hình 2 đội bóng hạng 2 nước Pháp.


    Tài năng bóng đá Trung Quốc thừa nhận: "Tôi vẫn đang phải hoàn thiện điểm yếu về thể lực. Các cầu thủ ở Ligue 2 cũng ở đẳng cấp hơn hẳn mặt bằng chung của bóng đá châu Á".

    Người châu Á thứ 2 tại Ligue 2 là tiền vệ Naoto Sawai. Tuy nhiên, kể từ đầu mùa giải, tài năng Nhật Bản mới được Ajaccio sử dụng 8 trận, 6 trong số đó là vào sân từ băng ghế dự bị. Điều đó cho thấy, Ligue 2 cũng không hẳn là bến đỗ dễ dàng cho những cầu thủ châu Á như Nguyễn Công Phượng.
    [​IMG]
    Nhưng theo quan điểm của BLV Quang Huy, khi mà mọi thứ ở Hàn Quốc trở nên khó khăn thì Công Phượng chấm dứt hợp đồng tại Incheon và đến thử việc ở Pháp là hợp lý:

    "Công Phượng không đến Pháp thì biết đi đâu? Phượng không được thường xuyên sử dụng ở Incheon, quay lại HAGL bây giờ cũng dở. Bởi HAGL hiện tại đang chơi ổn định, Phượng về cũng ít nhiều gây xáo trộn, khó sắp xếp.

    Nếu có về thì nên bắt đầu từ mùa giải giải tới và trong quãng thời gian đó, thử việc ở Ligue 2 là một giải pháp không tồi. Ligue 1 thì không thể, nhưng ở giải hạng 2, tôi nghĩ Phượng sẽ hòa nhập được nếu nỗ lực và biết phát huy thế mạnh của mình. Tôi tin rằng Phượng sẽ có nhiều thứ để học hỏi, phát triển mình hơn ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp như Pháp".

    Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương thì cho rằng: "Việc Nguyễn Công Phượng sang Pháp thêm một lần nữa khẳng định vị thế nhất định của bóng đá Việt Nam.

    Tuy nhiên qua trường hợp của các cầu thủ xuất ngoại thời gian qua, đặc biệt là Công Phượng, đơn vị chủ quản là HAGL nên rút kinh nghiệm, tìm hiểu kỹ những đội bóng nước ngoài mà cầu thủ của mình đến có phù hợp với lối chơi của cầu thủ mình sở hữu không.

    Nhìn chung Công Phượng hay Xuân Trường yếu về thể hình và sức mạnh, mà bóng đá Hàn Quốc lại thiên về sức mạnh thể lực nên tôi không ngạc nhiên khi Công Phượng hay trước đó là Xuân Trường chơi không thành công".

    xem thêm: https://bongdaso.co/
     
    #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn mua bán cho thuê nhà đất, bất động sản Việt Nam