Thờ tượng quan âm người tình tát ngay tại nhà mang phạm pháp?

Thảo luận trong 'Phong thủy kiến trúc nhà đất' bắt đầu bởi phodogo, 17/10/18.

 1. phodogo
  Offline

  phodogo New Member

  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  “Tôi là 1 trong phật tử chân chính, phương pháp đây 3 năm tôi thỉnh tượng quan âm người tình tát về bái lộ thiên trong Sảnh vườn, dành cho mái ấm gia đình tôi chiêm cúng. Nay cán bộ xã tới nhà bắt buộc lấy tượng vào trong căn hộ hoặc lấy lên chùa, chứ ko cho thờ quanh đó trời nữa. Tôi sở hữu xin cán bộ xã xem cương quyết hoặc văn bản pháp luật của ban ngành điều khoản về sự việc cấm “thờ tượng Phật ko kể trời”, mà cán bộ xã không đặt ra được bất cứ văn bạn dạng làm sao mà chỉ truyền đạt bằng mồm rằng mới sở hữu nghị định mới & quyết định bắt buộc tôi dẹp tượng. Xin hỏi họ giúp thế mang đúng không ạ & tôi cần làm gì trong trường hợp này. Tôi xin cảm ơn!”

  gởi bởi: Trần Lan – Bắc Giang

  Trả lời:

  người mua hàng Lan thân mến!

  sở hữu thắc mắc của bạn chúng tôi xin đc đặt ra ý kiến tư vấn như sau:

  mang 2 luận điểm cần đề ra trong tình huống của doanh nghiệp, nếu như thực thụ mang những văn bạn dạng luật pháp mới luật pháp cấm “thờ tượng Phật không tính trời” tại nhà thì bắt buộc xem thời hạn thành lập và hoạt động của văn bản đó. Quý khách đặt tượng từ ba năm trước, nay mới sở hữu lao lý thì bạn không vi phạm luật pháp. Trong tình huống đó, cán bộ cần hoạt động, nhẹ nhàng phân tích và lý giải, cung ứng bằng nhiều cách thức cho tất cả những người dân đọc vấn đề để cho họ tình nguyện thực thi luật pháp bởi vì tiện dụng phổ biến. Trái lại, trong tình huống quý khách hàng dựng tượng sau ngày ban hành văn bản luật pháp đó thì khi đó người mua sẽ trái phép. Trong trường hợp này cán bộ new với quyền xử lý mọi người vi phạm theo văn phiên bản pháp luật hiện hành.

  [tuonggo208]

  Về bình diện văn bản pháp luật, công ty chúng tôi tìm hiểu Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo (số 21/2004/PL-UBTVQH11, ngày 18/6/2004), Nghị định số 92/2012/NĐ-CP (Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ngày 8/11/2012 về tín ngưỡng, tôn giáo), Hiến chương Giáo hội đạo phật việt nam (tu chỉnh lần 5), các Nội quy Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương (tu chỉnh lần 4)… and cũng chưa tìm thấy những pháp luật cấm “thờ tượng Phật quanh đó trời” tại tư gia của Phật tử.

  Điều nên để ý ở đây, một vài địa phương bên trên toàn quốc vẫn còn đấy chuyện tổ chức chính quyền cần người dân Phật tử tháo dỡ, dịch chuyển gần như tượng bái lộ thiên tại tư gia (ra lệnh bằng miệng) nhưng hầu như không đặt ra bất cứ văn phiên bản pháp luật làm sao cả. Điều ấy làm cho rất nhiều Phật tử bức xúc phản đối cũng như tạo sự run sợ trong khi xử lý vấn đề của các cấp tổ chức chính quyền địa phương. Thiết nghĩ, Giáo hội đạo phật việt nam phải phối hợp cùng ban ngành công dụng của quốc gia sớm phát hành quy chế cụ thể về tượng cúng lộ thiên (ví dụ như địa điểm and hình thức tôn trí, kích thước tôn tượng…) đặt Phật tử đc hòa bình thể hiện tín ngưỡng and sự làm chủ của nhà nước được tiện lợi và tách biệt.

  đề xuất nói phổ thông rằng, trong cuộc đời thực tế cộng đồng hiện giờ, câu hỏi Phật tử bái tượng quan âm tình nhân tát lộ thiên nghỉ ngơi bên trên sân thượng, non bộ & trong sảnh vườn tại tư gia Phật tử là một trong những truyền thống lịch sử and hết sức phổ biến. Trong tín ngưỡng thờ tự của nhà phật, phần đông những vị Phật và quan âm tình nhân tát, Thánh nâng cao hay cúng trong chánh điện, đặc biệt là riêng Bồ-tát Quán Thế Âm thường đc bái bên cạnh trời, ngoài hồ hay quanh đó vườn (quen hiểu là Quán Âm lộ thiên).

  quay về luận điểm trên, quý khách đang sinh sống trong một cộng đồng có khối hệ thống pháp luật kha khá hoàn chỉnh và nghiêm minh. Vì thế, nếu cơ quan ban ngành xã nơi người tiêu dùng cư trú không đưa ra bất kỳ văn phiên bản như thế nào của quốc gia luật pháp cấm “thờ tượng Phật kế bên trời” nghỉ ngơi tư gia Phật tử thì khách hàng không có nghĩa vụ thực thi và người tiêu dùng toàn thể ko vi phạm luật pháp.

   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn mua bán cho thuê nhà đất, bất động sản Việt Nam