So sánh màn hình led, oled, lcd?

Thảo luận trong 'Mua bán tổng hợp' bắt đầu bởi CongTB, 23/10/20.

 1. CongTB
  Offline

  CongTB Active Member

  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  0
  Màn hình led giá rẻ, màn hình lcd, oled đều là các sản phẩm màn hình led hiể thị có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên về cấu tạo và thông số kỹ thuật khác nhau giữa các dòng snar phẩm là một trong những lý do khiến ứng dụng và đặc điểm của những dòng sản phẩm này khác nhau.

  Màn hình LCD dày hơn và nặng hơn màn hình OLED và tiêu thụ nhiều điện năng hơn màn hình OLED, do cần phải có đèn nền. OLED có khả năng tự phát sáng và không cần đèn nền. Tuy nhiên, màn hình OLED không tạo ra nhiều ánh sáng như màn hình LCD / LED. (Ví dụ, tất cả mọi thứ bằng nhau, một màn hình OLED hiển thị như một đèn pin là không hiệu quả như LED của điện thoại thông minh của bạn hiển thịmàn hình trong phòng tối.) Không có đèn nền, màn hình OLED không bị rò rỉ ánh sáng khi các vùng đen hiển thị trên màn hình OLED, không giống như màn hình LCD. Với màn hình OLED, mỗi pixel được đặt thành màu đen sẽ thực sự là màu đen. OLED, là nguồn sáng tự phát, cũng có thể điều khiển được đến từng pixel. Màn hình LCD không thể kiểm soát từng pixel, nhưng kiểm soát theo vùng. Công nghệ OLED mới hơn LCD và do đó đắt hơn, nhưng giá đang giảm khi công nghệ OLED phát triển. OLED có góc nhìn vượt trội; hình ảnh không giảm đi khi bạn xem màn hình lệch tâm 80 độ trở lên, trong khi màn hình LCD mất khả năng hiển thị ở khoảng 50 độ.

  Sự phát xạ của OLED dựa trên sự tái kết hợp electron-lỗ trống. Điều này tạo ra trạng thái phân tử năng lượng cao tạo ra ánh sáng có màu tương ứng với mức năng lượng kích thích

  Màn hình OLED có thể mất độ sáng khi sử dụng lâu dài, nhưng công nghệ này đang được cải thiện theo thời gian. Về mặt kỹ thuật, OLED cũng có thể bị lưu ảnh trong thời gian dài (còn được gọi là “burn-in”, một thuật ngữ không chính xác cho OLED mượn từ CRT) trong các điều kiện khắc nghiệt. Tuy nhiên, OLED không sử dụng lớp phủ phosphor như CRT đã làm, vì vậy khả năng đốt cháy không nhất thiết là vĩnh viễn. Tiềm năng cháy sáng khiến màn hình OLED được sử dụng cho biển báo kỹ thuật số trở thành một ứng cử viên kém cỏi, đặc biệt nếu hình ảnh hiển thị cực kỳ sáng, độ tương phản cao và không bao giờ thay đổi (ở cấp độ pixel) hoặc nếu màn hình OLED không được thiết lập một số tính năng bảo quản màn hình.

  Do đó, "ghi" OLED không phải là loại ghi vĩnh viễn mà CRT có thể trải qua. Việc lưu ảnh lâu dài trên màn hình OLED có thể bị “xóa” bằng cách phát các nội dung khác nhau trên màn hình OLED trong một thời gian. Tuy nhiên, bảng chỉ dẫn kỹ thuật số tự làm với hình ảnh tĩnh trên màn hình OLED không được khuyến khích. Các nhà sản xuất lớn như Samsung và LG cung cấp màn hình OLED cho biển báo kỹ thuật số nhưng bao gồm các tính năng để tránh lưu ảnh lâu dài.

  Nếu đánh giá về ứng dụng thì các nhà cung cấp màn hình led có thể đánh giá như sau: màn hình led và màn hình led được sử dụng trong các phòng họp, các hoạt động hay cá chương trình của doanh nghiệp. Trong khi đó màn hình oled lại sử dụng nhiều trong các hộ gia đình.

  Xem thêm: Màn hình led hội trường
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn mua bán cho thuê nhà đất, bất động sản Việt Nam