Quy định về đất HNK và thị trường đất nông nghiệp

Thảo luận trong 'Tin tức thị trường bất động sản' bắt đầu bởi traubavang789, 29/11/21.

 1. traubavang789
  Offline

  traubavang789 Expired VIP

  Bài viết:
  509
  Đã được thích:
  0
  Có lẽ là khi nhìn vào sơ đồ hoặc bản đồ nhà đất bạn sẽ nhìn thấy ký hiệu HNK. Trong trường hợp bạn không hiểu được hay nắm vững về thủ tục đất đai chắc chắn bạn sẽ không nắm được kí hiệu này là gì. Vậy nhằm nắm vững & hiểu rõ đất HNK là gì, quy định đặc tính thủ tục sử dụng đất ấy như thế nào thì hãy cùng diaocthuanloc.com tham khảo ngay bài viết dưới đây.
  Đất HNK là đất gì?
  Theo LĐĐ 2013 đã quy định rõ. Đất đai sẽ gồm 3 nhóm đất pháp lý và hợp pháp là đất nông nghiệp, đất chưa dùng & đất phi nông nghiệp. Trong đó, đất HNK được xếp vào nhóm đất nông nghiệp.
  Theo điều khoản của pháp luật, đất nông nghiệp là đất thuộc quyền sở hữu & sử dụng của người dân bởi vì chính quyền Nhà nước giao cho.
  Đất nông nghiệp được người dân dùng với các nhu cầu để phục vụ tạo thành nông nghiệp như chăn nuôi, trồng trọt, trồng rừng..v..v. Điều này là 1 trong những tư liệu và nguyên liệu tạo thành chủ đạo của người nông dân.
  [​IMG]

  >>> Xem thêm: Loại đất HNK là gì?

  Ngoài ra còn là đối tượng & tư liệu lao động đặc biệt rất cần thiết trong lĩnh vực lâm và nông nghiệp của nước nhà. hơn nữa, cùng thuộc nhóm đất nông nghiệp với đất HNK còn có:
  • Đất trồng lúa nước
  • Đất trồng lúa nước khác
  • Đất lúa rẫy & nương
  • Đất rẫy nương cây hằng năm
  • Đất rừng phòng hộ & tạo thành
  [​IMG]

  >>> Xem thêm về đất cln là đất gì: https://diaocthuanloc.com/dat-cln-la-gi-co-duoc-phep-xay-nha-tren-dat-cln-khong

  Đất HNK có được xây nhà không?
  Căn cứ trên Điều 57 LĐĐ 2013, 1 số loại đất có thể biến đổi nhu cầu & mục tiêu sử dụng đất khi được sự đồng tình cho phép của Cơ quan, chính quyền Nhà nước có thẩm quyền, gồm:
  • Chuyển đất trồng lúa, đất trồng cây ngắn ngày sang đất làm muối, nuôi trồng thủy sản, trồng rừng
  • Chuyển đất (HNK) sang đất làm muối, đất nuôi trồng thủy sản nước mặn, ngọt
  • Chuyển đất rừng tạo thành, đặc dụng vào chỉ tiêu khác trong nhóm đất nông nghiệp
  • Chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp
  • Chuyển đất phi nông nghiệp sang đất thổ cư
  • Chuyển đất phi nông nghiệp được chính quyền và Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất sang đất phi nông nghiệp được chính quyền & Nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất hoặc thuê đất
  Mục đích dùng của đất HNK?
  Ngoài việc tìm hiểu & phân tích về khái niệm đất HNK thì khá nhiều người cũng câu hỏi về chỉ tiêu và nhu cầu sử dụng của thể loại đất HNK là gì.
  Đất HNK là một thể loại đất được dùng chủ đạo cho chỉ tiêu để trồng các cây nông nghiệp ngắn hạn thời gian ngắn. Thời gian thu hoạch và gieo trồng cây không quá 1 năm như khoai, ngô, mía, lúa.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn mua bán cho thuê nhà đất, bất động sản Việt Nam