Phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não

Thảo luận trong 'Sức khỏe giới tính' bắt đầu bởi thanhthang, 6/12/18.

 1. thanhthang
  Offline

  thanhthang New Member

  Bài viết:
  487
  Đã được thích:
  1
  Phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não

  Tai biến mạch máu não là một trong những căn bệnh đáng sợ, bệnh gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo thống kê, tai biến mạch máu não gây tử vong đứng thứ 3 sau ung thư và tim mạch, 1/3 số người bị tai biến mạch máu não sau đó bị liệt nửa người. tập vật lý trị liệu tai biến mạch máu não vô cùng cần thiết là phương pháp giúp bệnh nhân phục hồi tốt nhất, hạn chế tối đa di chứng và biến chứng.


  [​IMG]

  Tai biến mạch máu não có hai dạng: thiếu máu não cục bộ (nhồi máu não) và chảy máu não (xuất huyết não). Tai biến mạch máu não có thể bắt gặp ở bất kỳ đối tượng nào nhưng chiếm tỉ lệ cao nhất ở người lớn tuổi, nam giới từ 50 tuổi trở lên. Di chứng để lại thường gặp nhất sau tai biến mạch máu não là liệt nửa người, nói ngọng, méo miệng, hay co rút các cơ, thần kinh...

  Tập vật lý trị liệu sau tai biến cần thực hiện càng sớm càng tốt. Phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não giúp người bệnh phục hồi chức năng vận động có thể di chuyển được, cử động tay chân, phục hồi chức năng ngôn ngữ như: nghe, hiểu được người khác nói và nói lại được, sớm hòa nhập với cuộc sống.


  ✽ Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não sẽ được tiến hành theo từng giai đoạn. Khi mới bị tai biến ở 3 tháng đầu việc phục hồi chức năng lúc này cho hiệu quả rất cao. Phục hồi chậm hơn ở 3 tháng tiếp và 6 tháng sau.

  ✽ Hồi phục chức năng đòi hỏi người bệnh phải hết sức kiên trì tập luyện và tuân thủ ở liệu trình điều chữa bên trung tâm phục hồi chức năng.

  ✽ Để đạt kết quả cao trong phục hồi chức năng sau tai biến, người bệnh cần tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa, trung tâm chữa trị chuyên về phục hồi chức năng, có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa, kỹ thuật viên trình độ chuyên môn cao để được các bác sĩ tập luyện, hướng dẫn điều trị đạt kết quả cao.

  ✽ Hiện nay, tại TP.HCM Phòng tập vật lý trị Liệu Nguyễn Đức Điệp là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng chuyên thăm khám, tập vật lý trị liệu cho người bị tai biến được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.


  ✽ Phòng khám với đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ vững vàng trong ngành trị liệu hồi phục chức năng. Kết hợp với đó là các thiết bị, dụng cu y tế hỗ trợ tiên tiến, hiện đại chắc chắn sẽ giúp quý người bệnh tai biến mạch máu não phục hồi chức năng hoạt động, tái hoà nhập với cộng đồng, có cuộc sống tốt đẹp hơn.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn mua bán cho thuê nhà đất, bất động sản Việt Nam