định nghĩa nhà cấp 4 là gì

Thảo luận trong 'Mua bán - Cho thuê Căn hộ HCM' bắt đầu bởi fland68, 30/6/20.

 1. fland68
  Offline

  fland68 Active Member

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Trong nội dung bài viết này Phodautu.com.vn sẽ trả lời đầy đủ, rõ ràng về khái niệm nhà cấp 4 là gì? giúp bạn đọc có được thông tin chi tiết nhất.

  NHÀ CẤP 4 LÀ GÌ

  Theo Phụ Lục 2, ban hành tất nhiên thông tư số 03/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng, về phân cấp công trình theo quy mô kết cấu, thì khái niệm nhà cấp 4 là nhà sở hữu chiều cao xây dựng từ 6 mét trở xuống, số tầng cao xây dựng là một tầng, tổng thể tích sàn xây dựng cần nhỏ hơn 1000 m2 và nhịp kết cấu to nhất bé hơn 15 mét.

  TIN LIÊN QUAN : Thông tin tuyến metro số 4

  Xem bài giới thiệu đầy đủ : NHÀ CẤP 4 LÀ GÌ ?

  Trong đó: Chiều cao được tính từ cao độ mặt đất đặt công trình đến Điểm cao nhất của công trình (kể cả tầng tum hoặc mái dốc). Đối với công trình đặt trên mặt đất có các cao độ mặt đất khác nhau thì chiều cao tính từ cao độ mặt đất tốt nhất. Nếu trên đỉnh công trình mang những thứ khoa học như cột ăng ten, cột thu sét, vật dụng sử dụng năng lượng mặt trời, bể nước kim loại… thì chiều cao của các thiết bị này ko tính vào chiều cao công trình.  ĐẶC ĐIỂM CỦA NHÀ CẤP 4:
  Nhà cấp 4 được người dân sử dụng rộng rãi hơn các chiếc nhà khác vì kết cấu phù hợp có cả nông thôn lẫn thành thị. Ngoài ra, kinh phí để xây dựng nhà cấp 4 cũng vừa phải, thích hợp sở hữu rộng rãi người, thường nằm trong mức giá từ 150 triệu tới 600 triệu đồng tùy kiến trúc và khoảng trống xây dựng.  PHÂN LOẠI NHÀ Ở TẠI VIỆT NAM:
  Hiện nay theo thông tư liên bộ, không tính nhà cấp 4 thì ở nước ta nhà ở còn bao gồm 5 dòng khác như : biệt thự, nhà cấp 1, nhà cấp 2, nhà cấp 3 và nhà tạm. Mỗi mẫu nhà đều sở hữu những đặc điểm riêng biệt dựa trên chất lượng xây dựng và giá trị dùng của chúng. Việc phân loại nhà ở này dùng để định giá tính thuế nhà theo quy định của pháp luật.

  SẢN PHẨM BÁN : làng đại học nhà bè

  Cùng sắm hiểu thêm về khái niệm các chiếc nhà này

  c) Nhà cấp 2 là gì:
  Nhà cấp 2 là loại nhà có kết cấu chịu lực bằng bê tông cốt thép hoặc xây bằng gạch với niên hạn dùng từ 70 năm trở lên. Diện tích sàn từ 5.000 m2 đến bé hơn 10.000 m2.

  + Tường rào xung quanh và tường ngăn cách giữa những phòng khiến cho bằng bê tông cốt thép hoặc xây bằng gạch.

  + Mái bằng bê tông cốt thép hoặc lợp mái ngói bằng Fibroociment.

  + Bên trong và bên ngoài ngôi nhà buộc phải được trát, lát, ốp hoàn thiện.

  + Số tầng xây dựng ko hạn chế, hệ thống nhân tiện nghi sinh hoạt bên trong ngôi nhà như điện nước, nhà bếp, nhà tắm…phải hoàn thiện, toàn bộ để sử dụng.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn mua bán cho thuê nhà đất, bất động sản Việt Nam