Cấu tạo và hoạt động của máy bơm chìm nước thải

Thảo luận trong 'Mua bán tổng hợp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 23/10/20.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,266
  Đã được thích:
  1
  Bơm chìm nước thải đáp án xác thực cho bài toán nước thải. Sự ra đời của máy bơm chìm nước thải đã giúp giải quyết những vấn đề về xử lý nước thải trong sinh hoạt và công việc trở nên dễ dàng. Thiết bị đang ngày một nâng cao giá trị của mình nhờ công năng cao, hiệu quả thiết thực. Dòng máy bơm này được dùng ngày càng phổ thông và đa dạng nhiều chủng loại.

  Xem >>> máy bơm Lepono  Thiết bị càng ngày càng được dùng phổ quát trong việc bơm nước thải

  Máy bơm chìm nước thải và những vận dụng trong đời sống

  Máy bơm chìm nước thải là máy dùng để thả xuống nước, bơm nước thải, động cơ được bảo vệ, chống nước hoàn toàn nhờ khoan dầu kín. Với cấu tạo khép kín, thiết bị có thể làm việc liên tục, không rò rỉ, hư hỏng.Bên cạnh đó, nguyên liệu của máy là loại không rỉ, chống mòn nên hoàn toàn hiệp trong môi trường chất lỏng.

  một đôi áp dụng của máy:

  – Bơm hút nước thải tại nhà máy (nhà máy xử lý nước thải là đẵn).

  – Bơm nước trong hố, móng cho các những công trình.

  – Tháo khô nước mỏ.

  – Bơm nước thủy lợi, thủy điện.

  – Bơm tháo nước thải công nghiệp.

  Máy bơm chìm nước thải là một trong 2 lĩnh vực chính của máy bơm chìm, so với máy bơm giếng khoan (còn gọi là bơm hỏa tiễn) thì thiết bị này có nhiều công năng và áp dụng rộng rãi hơn.

  – sử dụng được trong nhiều môi trường kể cả trên cạn.

  – Hoạt động liên tiếp, bền, ít hư.

  – Kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển.

  – Khoan dầu kín chống nước hoàn toàn.

  – Khả năng tự mồi nước cao.

  – Một số dòng máy có trang bị khả năng tự điều chỉnh được công suất.

  [​IMG]

  Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tiet/gia-may-bom-nuoc-1-5-ngua-675.html

  Cấu tạo và hoạt động của máy bơm chìm nước thải

  Máy được sử dụng dưới đáy biển, sông, giếng nên cấu tạo rất phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao mới đảm bảo hoạt động tốt trong môi trường nước. Chính nhờ nhân tố này mà thiết bị làm việc liên tục, công suất lớn, tuổi thọ cao.

  Thiết bị gồm những bộ phận: khoang dầu, động cơ, thân bơm, cánh bơm, trục bơm, phớt bơm, đầu ra đầu vào. Mỗi bộ phận có chức năng, vai trò riêng, kết liên chặt đẹp và hoạt động hiệu quả. hiện thời, dòng máy này có hai loại chính là máy bơm dạng ly tâm và máy bơm dạng tích cực. Mỗi loại có nguyên lý hoạt động khác nhau.

  Cấu tạo chi tiết của bơm chìm

  Thiết bị hoạt động bằng động cơ điện, bảo đảm nước không rò rỉ được vào trong. Nguyên tắc chung của dòng máy bơm chìm là tự lấy chất lỏng xung quanh mồi nước cho động cơ.

  Máy bơm ly tâm hoạt động dựa vào nguyên lý ly tâm: Nguyên lý hoạt động khá đơn giản, khi động cơ hoạt động, máy tự bơm mồi. Chất bơm được đẩy hết ra cánh bơm nhờ lực ly tâm. Theo đó, các chất này tiếp được đẩy theo hướng từ dưới lên theo đường ống ra ngoài.

  Nguyên lý hoạt động máy bơm chìm nước thải

  Máy bơm dạng tích cực theo nguyên lý tạo ra môi trường chân không để hoạt động: Nguyên lý hoạt động phức tạp hơn nhưng rất khoa học. Khi động cơ hoạt động, máy sẽ tự tạo ra môi trường chân không trong không gian thân bơm. Các chất bơm sẽ được đẩy từ dưới lên nhờ vào áp lực và sự chênh lệch áp suất.

  Lưu ý khi dùng máy bơm chìm nước thải

  Tiêu chí chọn sản phẩm

  Cần xác định chất bơm là gì, tạp chất nhiều hay không, độ ăn mòn, khoảng cách từ máy bơm đến nơi thải ra ngoài…trước khi mua máy. Những tiêu chí này sẽ giúp bạn chọn được máy chuyên dụng và có tính năng trội riêng. Ngoài ra, nên xem qua những thông tin kỹ thuật của sản phẩm như: công suất, cột áp, lưu lượng, chất liệu máy…

  Cần chọn lọc đúng thiết bị để sử dụng hiệu quả

  Cách dùng bơm chìm nước thải

  Trên thiết bị, các nhà sinh sản thường đấu sẵn cho người dùng một dây dẫn điện tầm 3-5m. Khi sử dụng cần chọn dây dẫn ăn nhập với loại dây này trước khi đấu.

  Với máy dùng dòng điện 1 pha: có thể dùng điện dân dụng để đấu như những dòng máy khác.

  Với máy dùng dòng điện 3 pha: đề nghị phải kéo điện 3 pha về nơi bơm và có tủ điện bảo vệ máy, thao tác điều khiển qua tủ điện này đơn giản, dễ dàng.

  Khi đấu điện xong, thả máy bơm xuống một hố nước để chạy thử và thực hiện các công tắc được lắp đặt trong tủ điện bảo vệ. Nên đặt máy bơm vào vị trí bằng phẳng, kiên cố.

  Xem thêm >>> máy bơm chìm giếng khoan
   
  #1
: bom chim

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn mua bán cho thuê nhà đất, bất động sản Việt Nam