Bạn cần lưu ý những chi tiết nào khi thành lập doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Mua bán tổng hợp' bắt đầu bởi ThucDoan, 27/11/20.

 1. ThucDoan
  Offline

  ThucDoan Active Member

  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0
  Bạn đã nghe giới thiệu về dịch vụ thành lập doanh nghiệpnhưng vẫn còn nghi vấn về nhữngthủ tục để thành lập công ty tnhh như thế nào? Và địa chỉ nào uy tín có thể hỗ trợ bạn? Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau đây.

  1. các điểm cộng, nhược điểm của loại hình doanh nghiệp TNHH

  1.1. công ty TNHH một thành viên

  - điểm tốt

  Chủ sở hữu công ty có thể là cá nhân hay tổ chức. Cơ cấu tổ chức linh hoạt hơn so với doanh nghiệp TNHH hai thành viên trở lên.

  thế mạnh lớn nhất của công ty TNHH 1 thành viên là chủ sở hữu có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quantới hoạt động của doanh nghiệp.

  Có nhân cách pháp nhân nên chủ sở hữu chịu bổn phận về khoản nợ trong phạm vi đăng ký nguồn vốn điều lệ, số nguồn vốn góp giúp tránh được nhiều rủi ro khi tiến hành hoạt động kinh doanhchế tạo.

  Được huy động vốn thông qua việc phát hành trái phiếu.

  Có quyền chuyển nhượng toàn bộ hoặcmột phầnnguồn vốn điều lệ của doanh nghiệp cho tổ chức hay cá nhân khác.

  - Nhược điểm

  không được phép trực tiếp rút một trong những phầnhoặc toàn bộ số nguồn vốn đã góp vào doanh nghiệp.

  Chủ sở hữu phải tiến hành làm thủ tục nhượng quyền sở hữu tài sản sang cho doanh nghiệpkhi góp tài chính, làm ngăn chặn khả năng dùng tài sản góp tài chính của chủ đầu tư.

  không được phép phát hành cổ phiếu huy động tài chính.

  lúc có nhu cầu huy động vốn góp từ cá nhân hay tổ chức khác thì sẽ phải tiến hành đổi loại hình công ty sang công ty TNHH 2 thành viên trở lên haydoanh nghiệp cổ phần.

  Được giám sát chặt chẽ bởiluật pháp hơn loại hình doanh nghiệp khác.

  [​IMG]

  1.2. công ty TNHH hai thành viên trở lên

  - thế mạnh

  Số lượng thành viên công ty góp tài chínhkhông có quá ít cũng khôngnhiều (chỉ từ haiđến 50 thành viên), các thành viên thường xuyên là người quen biết, an toàn và đáng tin cậy, nên việc rà soát, điều hành công ty cũng đơn giản và không có quá phức tạp so với loại hình doanh nghiệp cổ phần.

  Có nhân cách pháp nhân, những thành viên chỉ chịu bổn phận với các hoạt động của doanh nghiệp trong phạm vi với số vốn mà thành viên đã góp. Nên ngăn chặn được rủi ro.

  Chế độ chuyển nhượng nguồn vốncực kỳ chặt chẽ, những chủ sở hữu (nhà đầu tư) thuận tiệnkiểm tra được việc đổi thay thành viên, giảm thiểu sự thâm nhập của người lạ vào công ty. Đối với những thành viên muốn chuyển nhượng tài chính sẽ phải ưu tiên chuyển nhượng cho những thành viên trong doanh nghiệp trước.

  - Nhược điểm

  doanh nghiệp TNHH hai thành viên trở lên không được quyền phát hành cổ phiếu dẫn đến việc huy động vốn bị giảm thiểu. vì thếdoanh nghiệp sẽ không có số nguồn vốn lớn để thực hiện các kế hoạch buôn bán lớn, giảm thiểu khả năng mở rộng nhữngngànhlĩnh vực nghề.

  Có giới hạn thành viên trong doanh nghiệp là 50 người nên có thể sẽ bỏ qua một số cơ hội từ các nhà đầu tư lớn khác.

  những thành viên trong danh sách thành viên góp nguồn vốn chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn về các khoản nợ và nghĩa vụvốn nên uy tín với những đối tác ký kết có thể bị tác động.

  doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệmpháp luật chặt chẽ hơn so với những loại hình doanh nghiệpmột thành viên hoặccông ty hợp danh.

  [​IMG]

  2. Bạn cần chuẩn bị các gì để ra đời công ty nhanh chóng?

  Cung cấp địa chỉ ra đờidoanh nghiệp (Apolo sẽ tiến hành quản lý trước địa chỉ này của doanh nghiệp có được cấp giấy phép hoặc không)

  Chuẩn bị tên doanh nghiệp (Chuyên viên pháp lý của Apolo sẽ quản lý trước tên có đủ điều kiện được cấp hoặckhông có, Bên cạnh đótrả lời thêm về cách thức đặt cho người tiêu dùng hàng)

  Xác định nhữngngành nghề dự định kinh doanh. Ví dụ: sản xuất, công nghệ thông tin, đại lý kinh doanh, nội thất, bất động sản… chuyên viên của Apolo sẽ tự soạn hồ sơ và gắn mã ngành nghề chi tiết xác thực theo đúng quy định.

  [​IMG]

  Xác định số vốn điều lệ của doanh nghiệp (nếu công ty có khá nhiều cổ đông thì cho Apolo biết số nguồn vốn góp của từng người)

  Chuẩn bị CMND hoặc căn cước công dân hay passport photo công chứng không có quá 03 tháng của tất cả người tham gia góp nguồn vốn. Nếu chưa công chứng thì cung cấp bản gốc, Apolo sẽ hỗ trợ miễn phí công chứng.

  Tất cả nhữngcông tác còn lại, Apolo sẽ làm hết cho quý người tiêu dùng.

  Còn chần chừ gì nữa mà không cóliên hệ ngay với chúng tôi – kế toán Apolo để được giúp đỡnhiều hơn.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ vui lòng truy cập website: ketoanapolo.vn
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn mua bán cho thuê nhà đất, bất động sản Việt Nam