“Nghiện chè” theo cách của các bạn trẻ ngày nay

Thảo luận trong 'Sức khỏe giới tính' bắt đầu bởi quangduy1009, 27/6/19.

 1. quangduy1009
  Offline

  quangduy1009 New Member

  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  1
  “Nghiện chè” theo cách của các bạn trẻ ngày nay
  Trên đây là cách “nghiện chè” đúng nghĩa của những người có thể nói là sành chè, yêu thích chè và gắn bó với chè Thái Nguyên. Những người yêu mến chè hầu hết là người trung tuổi, thế nhưng một bộ phận giới trẻ hiện nay cũng yêu thích chè nhưng không phải là uống chè đàm đạo mà là uống trà đá, cùng nói chuyện rôm rả với nhau về công việc, về học hành. Cô em mà tôi quen biết có bảo: “Em nghiện trà đá rồi chị ạ!”.  Trà đá thì tất nhiên không thể có hương sắc vị ngon như Trà Thái Nguyên pha đúng chuẩn được. Thế nhưng tại sao người ta vẫn nghiện? Nghiện trà đá là nghiện những thú vui thường ngày, nghiện những lúc được ngồi quây quần với đám bạn để nói chuyện với nhau, nghiện những ngày nóng nực được ngồi quán trà đá vỉa hè hứng những cơn gió trời hiếm hoi với đám bạn…[​IMG]

  Như vậy có thể nói chè đâu nhất thiết phải ngồi bàn tre, ghế tre để thưởng thức. Chè Thái Nguyên từ xưa đến nay đã gắn với những gì văn hóa nhất của người Việt Nam, xã hội càng phát triển thì chè Thái Nguyên càng đi sâu vào lòng người Việt, thậm chí còn hòa nhập với xã hội hơn. Bằng chứng là rất nhiều bạn trẻ ngày nay thích trà đá, nghiện trà đá, ngồi ghế nhựa để cùng bạn bè nói chuyện quanh những cốc trà đá.

  Chè Thái Nguyên không chỉ mang đến cho người thưởng thức những hương vị thơm ngon của chè mà còn là cầu nối cho người thưởng chè đàm đạo về nghệ thuật chè hay đơn giản là những câu chuyện đời sống hằng ngày của mỗi người. Còn trà đá cũng vậy, trà đá cũng là một cầu nối giúp các bạn trẻ gần nhau hơn, vui vẻ với nhau hơn mỗi khi được ngồi “trà đá với nhau”. Và có lẽ các bạn trẻ đã quen với trà đá mát lạnh thì khi được thưởng thức một ấm chè Thái Nguyên ấm nóng đúng nghĩa thì chắc chắn sẽ cảm nhận được hương vị cũng như những văn hóa trong ấm chè khác hoàn toàn với văn hóa trà đá mà thường ngày họ vẫn uống.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn mua bán cho thuê nhà đất, bất động sản Việt Nam